Tin tức Giáo dục & Công nghệ | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Ngành Công nghệ thông tin - Hướng đi đúng cho sự nghiệp
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 2710
  • Tác giả: Hoành Sơn

Trong xu thế toàn cầu hóa và tình hình COVID-19 như hiện nay, khi nhiều lĩnh vực, ngành nghề đang rơi vào tình trạng “bão hòa” thì ngành Công nghệ thông tin (CNTT) lại đang có sự đột phá mạnh mẽ, tạo nên một xã hội toàn cầu, nơi mà mọi người có thể tương tác và liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ở thời điểm hiện tại, ngành CNTT đã có mặt và hỗ trợ rất nhiều cho các ngành khác như kinh tế, y tế, giáo dục, giải trí,... Với một xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày một tăng cao, do đó, hàng loạt các ứng dụng nghiệp vụ, trò chơi từ giải trí đến học tập được ra đời khiến cho sự cạnh tranh của nhóm ngành này vô cùng khốc liệt. Cũng vì điều này, việc có trong tay những kỹ sư CNTT có trình độ chuyên môn cao, tư duy sáng tạo và khả năng ngoại ngữ tốt trở thành yếu tố then chốt để các doanh nghiệp có được ưu thế riêng cho mình.
 
Vậy đâu là hướng đi đúng cho sinh viên ngành CNTT?
 
Không thể nằm ngoài xu hướng phát triển chung của Việt Nam và thế giới, Trung tâm Công nghệ Phần mền Đại học Cần Thơ (CUSC) không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, điều này được thể hiện thông qua việc triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE. Đây là chương trình được xây dựng và cập nhật công nghệ dựa trên quá trình nghiên cứu nhu cầu nhân lực tại các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới.
 
 
Phòng học hiện đại hỗ trợ việc học tập của sinh viên tại CUSC-Aptech
 
CUSC-Aptech luôn chú trọng phát triển, cập nhật chương trình đào tạo, giúp sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất mà doanh nghiệp đang triển khai. Ngoài sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên còn được bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án. Đặc biệt hơn, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được chuyển tiếp vào năm cuối của các trường Đại học danh tiếng của Úc, Mỹ, Canada, Anh Quốc,... 
 
 
Đại học UCLAN - Một trong những điểm đến của các bạn sinh viên CUSC-Aptech khi quyết định học liên thông
 
Bên cạnh đó, sinh viên CUSC-Aptech không chỉ được học tập trong môi trường hiện đại mà còn được tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích như hội thảo khoa học, tham quan trải nghiệm, kiến tập tại các doanh nghiệp, các cuộc thi về lập trình,... Chính vì vậy mà sinh viên CUSC-Aptech luôn đạt chuẩn chất lượng đầu ra cao và trở thành đối tượng săn đón của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.
 
 
Sinh viên CUSC-Aptech kiến tập tại công ty Axon Active
 
 
Một buổi hoạt động ngoại khóa của các bạn sinh viên Aptech tại CUSC
 
Cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên CNTT ra sao?
 
Chọn học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, giáo dục, tài chính, nông nghiệp, viễn thông,… và thậm chí là trong lĩnh vực game giải trí. Từ đó cũng có nhiều lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân. Mức lương dành cho các công việc liên quan đến Công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức bạn được học có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 
 
Trần Phước Vỉnh - Cựu sinh viên CUSC-Aptech
 
Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn làm việc tự do (freelance) nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập.
 
TÌM HIỂU THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH Lập trình viên Quốc tế - APTECH
 
- Cách 1: Đăng ký trực tuyến.
 
 
- Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Phòng Tư vấn
 
CHI TIẾT LIÊN HỆ: 
 
Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ
 
Địa chỉ: Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 
Tel: 0292.3835.581
 
Website: aptech.cusc.vn hoặc arena.cusc.vn
 
 
Zalo: 086 895 2535