Đào tạo theo yêu cầu
 
  • Khóa tập huấn Arduino căn bản tại An Giang
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 6131
  • Tác giả: Ngọc Trâm ,Theo nguồn: CUSC

Nắm bắt xu hướng phát triển và ứng dụng thực tế của Arduino vừa qua từ 30/07/2018 – 03/08/2018 Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ đã triển khai khóa tập huấn có bản về Arduino cho cán bộ thuộc Sở Giáo Dục và Đào tạo An Giang tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về hệ thống IoT, lập trình nhúng, board mạch Arduino.

Arduino ra đời tại thị trấn Ivrea, nước Ý và được đặt theo tên một vị vua vào thế kỷ thứ 9 là King Arduin. Hiện nay Arduino được biết đến rộng rãi ở Việt Nam và phổ biến trên thế giới cùng với vô vàng các ứng dụng mở (open source). Với Arduino bạn có thể ứng dụng vào những mạch cảm biến tạo ra những sản phẩm như: máy in 3D, Robot, khinh khí cầu, máy bay không người lái, hệ thống nhà thông minh, bãi giữ xe thông minh, hệ thống trắc quan môi trường nước,....
 
Nắm bắt xu hướng phát triển và ứng dụng thực tế của Arduino vừa qua từ 30/07/2018 – 03/08/2018 Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ đã triển khai khóa tập huấn có bản về Arduino cho cán bộ thuộc Sở Giáo Dục và Đào tạo An Giang tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về hệ thống IoT, lập trình nhúng, board mạch Arduino. Người học sẽ nắm bắt được những nguyên lý trong việc thiết kế, lắp đặt và lập trình các module điện tử thông qua Arduino nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng của Arduino trong thực tế hiện nay.
 
 
 
 
Bên cạnh đó điểm mạnh của khóa học Lập trình Arduino căn bản cung cấp cho người học những kỹ năng thiết kế lập trình và chạy mạch mô phỏng với Proteus, những kỹ năng trong việc lắp đặt và lập trình với các module điện tử cơ bản. Phương pháp dạy học thuyết giảng kết hợp thực hành cung cấp những nguyên lý trong việc đọc và triển khai các module tích hợp với Arduino. Cuối khóa là bài thu hoạch sản phẩm sáng tạo từ những lý thuyết đã học.
 
 
 
Qua khóa tập huấn người học đã biết thông tin về các vi mạch điện tử sử dụng cảm biến cơ bản lập trình. Trung tâm mong muốn sẽ giúp người học nâng cao thêm trình độ công nghệ thông tin và truyền tải giảng dạy cho các em học sinh, sinh viên. Ươm mầm thế hệ trẻ tạo ra được các sản phẩm ứng dụng Arduino thông minh, sáng tạo và ứng dụng thực tế cao thông qua các cuộc thi tin học trẻ, Robocon, Hackathon,..
 
 
 
 
Bạn phải ở chế độ "Edit" mới có thể cập nhật nội dung, sau đó dùng Module Action Menu hoặc Module Action Buttons để quản lý nội dung