Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • WEBINAR CUSC TALK: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TÀI CHÍNH
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1194
  • Tác giả: Minh Thụy ,Theo nguồn: CUSC

Bắt nhịp thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp ngày càng ứng dụng nhiều công nghệ vào quá trình quản lý và vận hành. Và với sự giúp sức của các phần mềm hiện đại, việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế thì việc thu thập dữ liệu và kỹ năng phân tích dữ liệu đã trở thành công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp cho nghề tài chính. Trong đó, kỹ năng phân tích dữ liệu đặc biệt được chú trọng quan tâm. Bởi lẽ, công nghệ thông tin vừa mang lại nhiều công nghệ để ứng dụng nhưng cũng vừa khiến cho khối lượng và mức độ phức tạp của hệ thống thông tin ngày càng tăng. Vì vậy, việc phân tích để hiểu rõ, hiểu sâu về các dữ liệu sẽ giúp chúng ta xoá bỏ đi những hành động cảm tính, chủ quan. Với những lập luận được dựa trên những phân tích từ số liệu đầy đủ và chính xác, thật không khó để có thể giải thích được nguyên nhân của hiện tượng, từ đó lên phương án phù hợp cho những hành động tiếp theo. Và điều này lại càng quan trọng đối với các dữ liệu tài chính – Yếu tố rất quan trọng đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

Theo “Chiến lược tài chính đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành đầu năm 2022, “nhiệm vụ được đặt ra là chủ động áp dụng các thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ cốt lõi có khả năng tạo bứt phá mạnh mẽ như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Bigdata) và thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), tạo điều kiện ứng dụng các công nghệ số tiên tiến” (theo dangcongsan.vn)

Làm thế nào để tối ưu hóa việc phân tích dữ liệu, sử dụng hiệu quả các công nghệ để tích lũy dữ liệu một cách an toàn, liên tục thông qua các công nghệ tiên tiến, hiện đại? Hãy tham gia webinar CUSC talk “Ứng dụng công nghệ thông tin trong phân tích dữ liệu tài chính” do Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tổ chức để cập nhật thêm nhiều thông tin mới, hấp dẫn trong lĩnh vực này.

 

 

DIỄN GIẢ:

Mr. Adarsh Bhardwaj 

- Giám đốc học thuật Aptech Global

- Microsoft Certified Solution Developer

- Master of Business Administration

Ms. Lê Hữu Trâm Anh

- Đại diện Aptech Việt Nam

 

ĐỐI TƯỢNG NÊN THAM DỰ

  • Sinh viên đang theo học các chuyên ngành kinh tế, tài chính, marketing,…

  • Nhân viên các công ty lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quỹ,…

  • Người yêu thích nghiên cứu lĩnh vực tài chính.

 

Bên cạnh những nội dung hấp dẫn được chia sẻ, các bạn sinh viên tham dự còn có cơ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ:

  • 01 suất học bổng 1.000.000 đồng khóa “Phân tích dữ liệu thông minh”.

  • 08 Balo dây rút cực dễ thương.

 

Phân tích dữ liệu là một trong hai ngành lớn thuộc khoa học dữ liệu. Đây là ngành được đánh giá là có nhu cầu lớn trong kỷ nguyên số. Cùng CUSC nắm bắt xu hướng nghề nghiệp đầy triển vọng này với chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và máy học – ACN Pro. Chương trình mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp “hot” như: chuyên gia phát triển dữ liệu, chuyên gia công nghệ dùng trong dữ liệu lớn (Big data), Chuyên gia tư vấn và chuyển giao công nghệ cao cho các doanh nghiệp liên quan đến Trí tuệ nhân tạo và robot, Chuyên gia phát triển ứng dụng thông minh (AI/ML/DL), phát triển hệ thống tự động hóa bằng robot,…

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Mail: tuyensinh@cusc.ctu.edu.vn

Fanpage:  CUSC Computer Education

Zalo: 0868 952 535 - 0868 952 545

Website: acnpro.cusc.vn