Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • CHUYÊN ĐỀ CÔNG NGHỆ: NHIẾP ẢNH VÀ LÀM PHIM VỚI SMARTPHONE
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 505
  • Tác giả: Minh Thụy ,Theo nguồn: CUSC

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số, thật dễ dàng để có một bức ảnh độc đáo hay một video clip nghệ thuật chỉ với một chiếc smartphone đầy đủ tính năng và một niềm yêu thích đủ để “cháy” với đam mê!

Hiện nay, trào lưu chụp ảnh, sáng tạo video clip trở nên rất phổ biến. Ngày càng nhiều nền tảng xã hội ra đời như Instagram, Twitter, Youtube, Tiktok,… phục vụ cho nhu cầu thể hiện niềm đam mê này của mọi người – không phân biệt độ tuổi, đối tượng. Và với sự ra đời của Smartphone, cùng với nhiều công nghệ vượt trội đã mang những người có sở thích chụp hình, quay clip, làm phim đến gần hơn với niềm đam mê của mình. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh một người cầm trên tay một chiếc Smartphone để canh chỉnh từng góc máy hay ghi lại những khoảng khắc đơn giản mà độc đáo và cũng rất nghệ thuật. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ, chụp ảnh, làm video clip còn là cách để thể hiện cá tính của riêng mình một cách mạnh mẽ nhất. Không chỉ là sở thích, không chỉ là đam mê hay là công việc để tạo ra thu nhập, nhiều người còn nói về chụp hình và làm phim như “một phong cách sống”!

Để có những bức ảnh, những thước phim thật sự chất lượng và ấn tượng thì bên cạnh đam mê, cần có nhiều thủ thuật, kỹ năng để có thể khai thác đối tượng một cách tối ưu. Megapixel (số điểm ảnh), WhiteBlance (cân bằng trắng), độ phơi sáng (Exposure Value), ISO (độ nhạy sáng), lấy nét, chống rung, kích thước, tỷ lệ khung hình, kỹ xảo,… rất nhiều yếu tố để tận dụng nhưng cũng rất cần được chú trọng.

Chuyên đề “Nhiếp ảnh và làm phim với smartphone” do Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tổ chức sẽ phần nào mang đến những thông tin hữu ích, chia sẻ “típ” để sáng tạo ảnh, video clip cho các bạn sinh viên yêu thích và có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Kỹ năng này cũng đặc biệt cần thiết cần được trang bị để đáp ứng xu thế truyền thông trong môi trường số ngày nay.

 

 

ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ

 Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

NỘI DUNG

  • Các yếu tố quyết định chụp ảnh đẹp (kỹ thuật, ánh sáng, nghệ thuật).

  • Quy trình làm phim 3 bước (tiền kỳ, trung kỳ, hậu kỳ).

  • Quy trình chỉnh sửa ảnh hậu kỳ, kỹ thuật biên tập video cơ bản trên smartphone.

  • Tác nghiệp ngoại cảnh tại khuôn viên CUSC và công viên Lưu hữu Phước để sáng tạo những bức ảnh đẹp, video clip ấn tượng.

DIỄN GIẢ

1/ THẦY NGUYỄN TRUNG KIÊN

- Nghệ sĩ Nhiếp ảnh - AVAPA, EFIAP

- Ủy viên BCH Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Cần Thơ (2016-2021)

- Giảng viên Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA tại CUSC.

2/ THẦY NGUYỄN HỒNG SƠN

- Giảng viên Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA tại CUSC.

Ngoài ra, các bạn sinh viên tham dự có cơ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ như:

- 01 suất học bổng 1.000.000 đồng khóa “Sản xuất phim kỹ thuật số và thiết kế game” – HK III ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena.

- 08 Balo dây rút cực dễ thương.

THỜI HẠN ĐĂNG KÝ: đến hết ngày 24/11/2022

LƯU Ý:  CUSC sẽ gửi email xác nhận tham dự khi các bạn đăng ký thành công.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Mail: tuyensinh@cusc.ctu.edu.vn

Fanpage:  CUSC Computer Education

Zalo: 0868 952 535 - 0868 952 545