Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • CHUYÊN ĐỀ: THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE TƯƠNG THÍCH ĐA THIẾT BỊ TRONG TẦM TAY
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 762
  • Tác giả: Minh Thụy ,Theo nguồn: CUSC

Thời đại công nghệ 4.0 ngày một phát triển và thịnh hành làm cho nhu cầu trải nghiệm khi truy cập vào các website của người dùng ngày càng khắt khe hơn. Vai trò của UI/UX cũng vì vậy mà ngày càng trở nên quan trọng.

Với sự bùng nổ của công nghệ số, digital marketing đã trở thành trợ thủ đắc lực, chủ chốt  trong việc xây dựng chiến lược truyền thông của các công ty, thương hiệu. Trong đó, website không chỉ là bộ mặt đại diện mà còn được xem là “viên gạch” đầu tiên, đặt nền móng vững chắc để tối ưu các công cụ marketing khác. Khi website thu hút, chuyên nghiệp sẽ hấp dẫn người dùng truy cập càng càng lâu, truyền tải được nhiều thông tin về thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng; từ đó tỷ lệ chuyển đổi cao, đạt hiệu quả truyền thông tốt. Việc đánh giá một website chất lượng sẽ dựa trên nhiều yếu tố như website có giao diện đẹp, bố cục khoa học, công nghệ tiên tiến, tối đa hóa được khả năng truy cập, trải nghiệm của người dùng và khả năng quản lý của doanh nghiệp,…

Để thiết kế một trang web bắt mắt, hiện đại, theo xu hướng, UX/UI là từ khóa được nhiều nhà thiết kế website đề cập đến nhiều nhất hiện nay. UI và UX dù là hai nền tảng độc lập nhưng lại luôn đi song song với nhau. Chúng có mối quan hệ khăng khít và sự tương tác với nhau trong việc xây dựng, thiết kế website. Hai nền tảng này càng ứng dụng nhuần nhuyễn bao nhiêu thì website được tạo ra càng thu hút và đạt được hiệu quả cao bấy nhiêu. Đặc biệt, với sự bùng nổ công nghệ hiện nay, “làm sao để một website phải đẹp trên mọi thiết bị công nghệ” chính là câu hỏi khiến nhiều nhà thiết kế website phải đau đầu!

Chuyên đề Thiết kế giao diện Website tương thích đa thiết bị trong tầm tay” do Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích trong việc kết hợp các tính năng, các chi tiết nhỏ nhất trong các thiết kế để tạo thành một giao diện duy nhất để hấp dẫn, thu hút, giữ chân được người dùng.

 

 

DIỄN GIẢ

  • Huỳnh Trúc Mai – Chuyên viên thiết kế Bộ phận phần mềm thuộc Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đạị học Cần Thơ (CUSC).
  • Sơn Tấn Hoàng – Sinh viên ngành Lập trình viên Quốc tế - Aptech tại CUSC.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

  • Các bước hoàn thiện một giao diện web bằng phần mềm Adobe XD.
  • Sự phối hợp giữa UI-UX designer và Dev để cho ra một website hoàn chỉnh.

Ngoài ra, tham dự chương trình các bạn còn có cơ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ CUSC như Balo, balo dây rút,…

Tạo ra một website không khó nhưng việc thiết kế một website chuyên nghiệp, thu hút nhiều lượt truy cập không phải dễ dàng.Với hoạt động này, CUSC mong muốn chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích để các bạn sinh viên lẫn các bạn đam mê công nghệ thông tin sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để vận dụng vào quá trình xây dựng một website.

 

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Mail: tuyensinh@cusc.ctu.edu.vn

Fanpage:  CUSC Computer Education

Zalo: 0868 952 535 - 0868 952 545