Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • WEBINAR TALKS: SÁNG TẠO NỘI DUNG SỐ CÙNG KỸ XẢO ĐỒ HỌA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 466
  • Tác giả: Ngọc Trâm - Minh Thụy ,Theo nguồn: CUSC

Ngày 18/11/2022, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần thơ (CUSC) tổ chức chuyên đề “Sáng tạo nội dung số cùng kỹ xảo đồ họa cho người mới bắt đầu” với nhiều hoạt động và phần quà hấp dẫn dành cho các em học sinh đam mê thiết kế đồ họa.

Thị trường thiết kế đồ họa Việt Nam đạt 1,13 tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến đạt 1,84 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 4,8% từ năm 2020-2030.
 
Ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam có nhiều phân khúc thị trường khác nhau: Thiết kế giao diện Web, thiết kế xây dựng, Thiết kế quảng cáo truyền thông,... Thiết kế đồ họa là một cách truyền đạt ý tưởng của một quá trình sáng tạo nghệ thuật phối hợp với công nghệ. Ngành công nghiệp Thiết kế đồ họa ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tiếp thị số, quảng cáo, xây dựng thương hiệu, in ấn,... chỉ cần vận dụng kiến thức được đào tạo với khả năng sáng tạo, cần cù, người đam mê yêu thích đồ họa dễ dàng tìm được việc làm tốt và phù hợp. Đây là một ngành đầy triển vọng cho học sinh THPT.
 
Chuyên đề “Sáng tạo nội dung số cùng kỹ xảo đồ họa cho người mới bắt đầu” nhằm cung cấp những thông tin hữu ích, chia sẻ kỹ năng design cho học sinh có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực này.
 
 
 
 
Với sự dẫn dắt của Ths. Đoàn Hồ Hạnh Nguyên – Giảng viên Ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC), học sinh sẽ nắm bắt được nhiều kiến thức hữu ích khi tham gia hoạt động này. Gồm:
  • Tìm hiểu về tầm quan trọng của bố cục và ảnh sáng trong ảnh truyền thông.
  • Làm quen với giao diện và nguyên tắc phân lớp (layer) trong Photoshop.
  • Thực hành: Kỹ thuật điều chỉnh ánh sáng, màu sắc cho ảnh trong phần mềm Adobe Photoshop.
  • Demo: Kỹ thuật xử lý ảnh đồng loạt nhanh chóng (action) trong Photoshop.

Ngoài ra, các bạn học sinh tham dự có cơ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ như:

  • 02 Học bổng 1.000.000 đ khóa Thiết kế đồ họa truyền thông Học kỳ 1 Ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena.
  • Cùng nhiều phần quà cực “cool” …

Với hoạt động này, CUSC mong muốn học sinh THPT sẽ trau dồi được nhiều kiến thức và rèn luyện những kỹ năng hữu ích trong hành trình theo đuổi đam mê lĩnh vực đồ họa.

Học sinh, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực đồ họa, truyền thông có thể tham khảo thêm các chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện quốc tế - Arena (2.5 năm) đang được triển khai tại CUSC. Chương trình mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp như Chuyên viên thiết kế đồ họa, truyền thông, PR – Quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, thiết kế UI/UX cho ứng dụng web, dựng phim/kỹ xảo phim, phim quảng cáo (TVC), phát triển nhân vật Game và hoạt hình 3D,…

 
 
CHI TIẾT LIÊN HỆ:
Mail: tuyensinh@cusc.ctu.edu.vn
Fanpage: CUSC Computer Education
Zalo: 0868 952 545