Hoạt động ngoại khoá | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Thỏa sức trải nghiệm và khám phá công nghệ tại IT OPEN DAY
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1683
  • Tác giả: Mai Mai ,Theo nguồn: CUSC

Sự kiện IT OPEN DAY: CÔNG NGHỆ VÀ CƠ HỘI TUYỂN DỤNG với sự góp mặt của đại diện Digital Works Việt Nam, Wacom, Mobifone Cần Thơ, CTU - Tech Đại Học Cần Thơ, … thu hút gần 200 sinh viên. Tham sự kiện các bạn được tìm hiểu về các sản phẩm ứng dụng công nghệ của cán bộ và sinh viên CUSC thực hiện như máy in 3D, mô hình xe điều khiển từ xa bằng Bluetooth, xe dò đường tự động, bộ nhận dạng thương hiệu, dự án phim ngắn, phim hoạt hình 3D. Bên cạnh đó, mọi người còn thích thú trải nghiệm những dòng sản phẩm bảng tương tác và màn hình tương tác dùng bút cũng như bút kỹ thuật số của Wacom.

Bắt đầu xuất hiện ở Nga, đến nay nhiều nước trên thế giới đã chọn ngày thứ 256 của năm làm Ngày của Công nghệ Thông tin - ngày tôn vinh các Lập trình viên, những người đang và sẽ tiếp tục làm việc cần mẫn, âm thầm góp phần thay đổi thế giới cũng như tương lai của chúng ta. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm Ngày Công nghệ Thông tin tại sự kiện IT OPEN DAY: CÔNG NGHỆ VÀ CƠ HỘI TUYỂN DỤNG với sự góp mặt của đại diện Digital Works Việt Nam, Wacom, Mobifone Cần Thơ, CTU - Tech Đại Học Cần Thơ, … và thu hút gần 200 sinh viên.

Tham sự kiện, các bạn được tìm hiểu về các sản phẩm ứng dụng công nghệ của cán bộ và sinh viên CUSC thực hiện như máy in 3D, mô hình xe điều khiển từ xa bằng Bluetooth, xe dò đường tự động, bộ nhận dạng thương hiệu, dự án phim ngắn, phim hoạt hình 3D. Bên cạnh đó, mọi người còn thích thú trải nghiệm những dòng sản phẩm bảng tương tác và màn hình tương tác dùng bút cũng như bút kỹ thuật số của Wacom. 

Tiến sỹ Trương Xuân Việt phát biểu “CMCN 4.0 là sự kết hôn của IT (Công nghệ Thông tin) và OT (Công nghệ Vận hành) tạo nhiều sản phẩm tri tuệ trong các lĩnh vực tất yếu dẫn đến sự phát triển về nhu cầu nhân lực CNTT trong tất cả các lĩnh vực như Tài chính - Marketing, Dịch vụ, Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục, … Hôm nay, chình là ngày tôn vinh sức mạnh của ngành CNTT, CUSC rất vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện của các đại diện Digital Works Việt Nam, Wacom, Mobifone Cần Thơ, CTU - Tech Đại Học Cần Thơ, … đến tham dự để giới thiệu về các công nghệ, tìm hiểu thị trường lao động, tuyển dụng. Đây hứa sẽ là tiềm năng phát triển ngành CNTT trong tương lai”.

Tiến sỹ Trương Xuân Việt phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, CUSC cũng nhận được thêm tin vui trong Ngày IT OPEN DAY.. Đó chính là 2 sinh viên ngành Lập trình Viên Quốc tế - APTECH - Nguyễn Phước Nguyên và Nguyễn Trường Giang với sản phẩm sáng tạo đã lọt vào vòng bán kết Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 - cuộc thi khởi nghiệp được Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) lần đầu tiên tổ chức, với sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, sự hỗ trợ của Hội Tin học TPHCM (HCA), tập đoàn công nghệ Bosch, Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) mục tiêu mang đến cho các em sinh viên, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT - Viễn thông, tạo không gian giao lưu, sáng tạo: chia sẻ các xu hướng khoa học công nghệ trên thế giới.

Ông Kaise Takahiro – Tổng Giám đốc Công ty Digital Works Việt Nam phát biểu trong sự kiện “Trong hai năm tới, Digital Works sẽ mở thêm chi nhánh tại Cần Thơ. Vì vậy từ đây đến đó, công ty chúng tôi sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tại khu vực Cần thơ và đặc biệt là sinh viên Mỹ thuật Đa phương tiện của Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ để đào tạo và trở thành leader tương lai cho chi nhánh mới tại Cần Thơ”. Thông tin này hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA trong lĩnh vực thiết kế nhân vật Game ngay tại khu vực Cần Thơ.

Ông Kaise Takahiro – Tổng Giám đốc Công ty Digital Works Việt Nam phát biểu trong sự kiện

Giới thiệu về quá trình tạo hình và diễn hoạt cho nhân vật Game, Những phần mềm được ưa chuộng cho thiết kế nhân vật Game như Substance Painter, Blender, … Và xu hướng làm game trên Unity - một công cụ phát triển game đa nền tảng được sử dụng để phát trển game trên PC, consoles, thiết bị di động và trên websites. Unity hiện đang phát triển mạnh với tốc độ rất nhanh, bằng chứng là càng có nhiều cá nhân, công ty sử dụng Unity, đồng thời đã có nhiều tựa game được phát triển bởi Unity được tung ra thị trường (đặc biệt là thị trường game mobile).

Sự kiện vừa qua cũng là cơ hội để CUSC giới thiệu đến các bạn trẻ phương pháp “Phát triển ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường – AR trên thiết bị di động” qua phần trình bày của Thầy Lê Phước Trung – giáo viên Mỹ thuật Đa phương tiện có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy tại CUSC-ARENA.

Công nghệ AR (Augmented Reality) – Thực tế tăng cường được hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó. Hiện tại, công nghệ giúp con người tạo nên những môi trường 2-in-1 hoà quyện thực/ảo làm một và được sử dụng trong các lĩnh vực giải trí, giáo dục, ... đặc biệt là ứng dụng vào quá trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA.

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó, bạn bước ra đường chỉ với một thiết bị nhỏ gọn như cây bút viết, bấm nút trên đó để làm xuất hiện bàn phím ảo trong không trung cho phép nhập liệu và tìm kiếm bất cứ thứ gì mình thích. Bạn cũng sẽ chẳng phải sợ mỗi khi lạc đường vì sẽ có một màn hình hiện ra ngay lập tức, hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết về bản đồ, quán ăn, quán cà phê hay nhà hàng khách sạn gần đó … và công nghệ AR đã biến việc đó thành hiện thực.

Thầy Lê Phước Trung còn giới thiệu quá trình xây dựng ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường – AR trên thiết bị di động và Demo ứng dụng CUSC AR. Quá đó, mọi người sẽ hình dung được phương pháp xây dựng và phát triển ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường – AR trên thiết bị di động. Các bạn sinh viên tham dự sự kiện đã không khỏi trầm trồ thán phục khi được tận mắt chứng kiến demo ứng dụng CUSC AR qua phần trình bày của Thầy Lê Phước Trung – giáo viên Mỹ thuật Đa phương tiện có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy tại CUSC-ARENA.

Thầy Lê Phước Trung – giáo viên Mỹ thuật Đa phương giới thiêu về công nghệ AR (Augmented Reality) – Thực tế tăng cường

Wacom giới thiệu về các dòng sản phẩm dành cho đa dạng đối tượng như minh họa chuyên nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế cho sản xuất, Thiết kế và kỹ thuật 3D, Nhiếp ảnh chuyên nghiệp, Đồ họa chuyển động, giáo dục sáng tạo, ...

Ông Trương Tiến Đạt - Đại diện Wacom Experience Center giới thiệu về các dòng sản phẩm công nghệ của Wacom

Trong chương trình còn là cơ hội để các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng để có cơ hội chính thức trở thành nhân viên của Digital Works Việt Nam và Mobifone Cần Thơ. 

Một số hình ảnh về sự kiện:

Check-in sự kiện IT OPEN DAY

Tìm hiểu về sản phẩm máy in 3D của sinh viên

Trải nghiệm những dòng sản phẩm của Wacom

Chăm chú tìm hiểu các công nghệ từ chuyên gia

Không khí sôi động tại hội trường CUSC

Chụp hình lưu niệm cùng đại diện các công ty