Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • ONLINE TALKSHOW: CHỌN NGHỀ TRONG KỶ NGUYÊN SỐ - TƯƠNG LAI TRONG TẦM TAY
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 398
  • Tác giả: Minh Thụy ,Theo nguồn: CUSC

Trong những năm gần đây, các ngành học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông số luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn để chuẩn bị cho tương lai của mình.

Kỷ nguyên số với nhiều công nghệ mới ra đời và phát triển không ngừng như Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ 3D, thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), điện toán đám mây (Cloud Computing), chuỗi khối (Blockchain),... Sự bùng nổ công nghệ này cùng xu hướng đa ngành, đa nghề đan xen đã mang đến yêu cầu ngày càng khắc khe hơn từ các nhà tuyển dụng. Các ngành thuộc lĩnh vực CNTT luôn “khát” nhân lực về cả số lượng lẫn nguồn nhân sự chất lượng cao. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến định hướng tuyển dụng, phương thức làm việc cũng như các cơ cấu ngành nghề trên thị trường lao động. Không chỉ cần giỏi về chuyên môn, các bạn trẻ còn cần phải trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là sự thích ứng cao để kịp bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số. 
 
Bên cạnh sở thích, các yếu tố về cá nhân thì nhu cầu của thị trường lao động là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn ngành, chọn nghề. Ngoài ra, với xu thế hiện nay thì các em học sinh cần quan tâm thêm về khả năng chuyển đổi nghề nghiệp của một ngành nghề nào đó. Khả năng thích ứng với càng nhiều nghề nghiệp thì lợi thế cạnh tranh và khả năng nâng cao thu nhập sẽ càng cao. Chính vì vậy, có thể nói các ngành về CNTT sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc trong giai đoạn hiện nay.
 
Online talkshow “Chọn nghề trong kỷ nguyên số: Tương lai trong tầm tay” do Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức vào ngày 24/09/2022 sẽ cập nhật những thông tin hữu ích để các em học sinh, quý phụ huynh có nhiều cơ sở trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với xu thế chuyển đổi số. 
 
 
 
DIỄN GIẢ:
+ Thầy Cù Vĩnh Lộc - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Phần mềm và Đa phương tiện, Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC).
+ Cô Lý Thúy Kiều – Phó Trưởng Bộ phận Đào tạo, Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC).
+ Khách mời: Anh Ngô Nhật Quang Minh - Recruitment Team Lead tại Sparx - A Virtuos Studio – một trong những nhà sản xuất uy tín trong ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số, chuyên phim hoạt hình, trò chơi điện tử 3D.
 
Đặc biệt: Đồng phối hợp tổ chức là Sparx* - Studio thuộc tập đoàn Virtuos, chuyên về 3D Art, Animation và FX hàng đầu tại Việt Nam, đã và đang sản xuất nội dung cho những dự án phim điện ảnh, chương trình truyền hình dài tập, game và cinematic trong game lớn nhất. Những tựa game danh giá như Call of Duty, Fallout, Final Fantasy, Battlefront, Demon’s Souls Remake,… Studio cũng đã nhiều lần đóng góp vào các tác phẩm điện ảnh quy mô lớn như Vũ trụ điện ảnh Marvel, Star Wars, và Transformers. Sparx* đã trở thành studio đầu tiên tại Việt Nam trực tiếp sản xuất một bộ phim hoạt hình điện ảnh với đồ họa vi tính cho Hollywood (Igor, 2008). 
Hãy cùng đón theo dõi chia sẻ của Diễn giả đến từ Sparx* để hiểu thêm về xu thế ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ngành vô cùng tiềm năng trên thị trường lao động trong tương lai. Từ đó, khám phá cơ hội nghề nghiệp thu nhập của ngành cũng như các vị trí mà sinh viên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện có thể theo đuổi và khẳng định mình.
 
Bên cạnh đánh giá tổng quan, các chuyên gia, khách mời của chương trình còn đưa ra lời khuyên cụ thể cho các bạn trẻ về các kỹ năng cần có trong kỷ nguyên số để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiên nay, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyên sâu của CNTT.
 
Đăng ký tham gia online talkshow để lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện nghề đầy thú vị và bật mí những “bí kíp” để theo đuổi, đạt được mức lương cao, phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này từ chuyên gia và các vị diễn giả.
 
 
CHI TIẾT LIÊN HỆ:
Mail: tuyensinh@cusc.ctu.edu.vn
Zalo: 0868 952 535 - 0868 952 545